Vẻ đẹp của tranh thêu tay Ninh Bình

Hãy cùng xem vẻ đẹp của tranh thêu tay Ninh Bình.

Tranh phong cảnh là một hạng mục được yêu thích của mọi loại hình tranh. Từ tranh thêu tay tại ninh bình. Những địa danh, hình ảnh nổi bật đặc sắc của từng vùng miền đều được đưa lên tranh. Gần đây, các nội dung phong cảnh được đưa lên tranh thêu tay nhiều. Hãy cùng xem vẻ đẹp của tranh thêu tay Ninh Bình.

tranh-theu-tay-ninh-binh

Người yêu tranh chắc chắn quen thuộc với phong cảnh Hà Nội, Hội An, Hạ Long và nhiều danh lam thắng cảnh đẹp khác. Không chỉ đối với người Việt mà còn là một quà tặng, quà lưu niệm có ý nghĩa đối với du khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

Bên cạnh những tranh phong cảnh nổi tiếng, những bức tranh sinh hoạt đời thường, nông thông cũng gây được ấn tượng không ít.

Gần đây, những bức tranh thêu tay về Ninh Bình khá được chú ý. Vốn được biết đến là cố đô cũ với nhiều cảnh đẹp như Vịnh Hạ Long trên can, Bái Đính, Tràng An.. Nhiều bức tranh phong cảnh thêu tay của Ninh Bình rất được lòng du khách.

tranh-theu-tay-ninh-binh-q

Tranh thêu Vịnh Hạ Long trên cạn tại Ninh Bình.

tranh-theu-tay-ninh-binh-a

Tranh Cội Xưa về cố đô cổ do Nghệ Nhân ở Hoa Lư Ninh Bình thêu năm 2007.

Ở Ninh Bình có nghề thêu tranh truyền thống

Đòi hỏi nhiều kĩ thuật cũng như sự tỉ mẩn của nghệ nhân. Nơi kinh đô Hoa Lư, nhiều làng nghề vẫn được duy trì và phát triển.

Đến với nơi đây, người mê tranh có cơ hội nhìn ngắm những bức tranh thêu cổ, tranh thêu tay với kĩ nghệ đặc biệt. Các làng nghề gần khu du lịch, nằm tại những địa điểm đắc địa chắc chắn sẽ ngày càng gây được tiếng vang và thương hiệu riêng.

Vẻ đẹp của tranh thêu tay Ninh Bình và các sản phẩm thêu tay về phong cảnh Ninh Bình

Thời gian gần đây rất được chú ý. Không chỉ vẻ đẹp phong cảnh mang tính hoài cổ, mà đối với các sản phẩm bắt nguồn từ địa phương, người mê tranh còn thấy được nét hồn dân tộc xưa cùng với những nét riêng, đặc sắc tinh xảo trong từng sản phẩm.